banner

DỰ ÁN VINHOMES SYMPHONY VÀ TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia (NIMEC) là tòa nhà đầu tiên của Việt Nam được xây dựng trên công nghệ hiện đại.

Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia là một tòa nhà đặc biệt với tòa nhà chính 5 tầng và tầng hầm với độ cao 53m (tương đương với tòa nhà 17 tầng). Bắt đầu vào tháng 11 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 11 năm 2006, Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia, một trong những tòa nhà đa chức năng hiện đại, kiến ​​trúc hoành tráng kết hợp giữa quốc gia và hiện đại. .

VINHOMES SYMPHONY CÙNG TRUNG TÂM HNQG

Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia sẽ tổ chức các Đại hội, Đại hội Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, hội nghị quốc tế, hội chợ, triển lãm thương mại, chính trị, xã hội, kinh tế, thương mại ... có ý nghĩa quốc gia và quốc tế.

Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia được xem là một trong ba trung tâm hội nghị lớn nhất ở Đông Nam Á được thiết kế dựa trên ý tưởng Di sản văn hoá Vịnh Hạ Long với một ý tưởng thiết kế được gọi là "Biển Đông" được thiết kế bởi chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức. Tác giả của dự án này là Giáo sư - Tiến sĩ Meinhard Von Gerkar.

Đây là dự án đa năng với tổng diện tích sàn lên đến 60.000m2. Các đơn vị xây dựng đã sử dụng đến 14.000 tấn thép gia cường, 12.500 tấn cấu kiện thép, 34.000 m² lát đá, 50.000 m² mặt kính và kính. Các tác phẩm được thiết kế hài hòa trong một khuôn viên xanh với truyền thống cách điệu, tượng trưng của người Việt Nam. Mái lượn sóng đặc biệt tạo nên cảnh quan hùng vĩ.

Trước mặt công trình là một quảng trường rộng gần 10.000m2 kết hợp hài hòa giữa vườn cây xanh thiên nhiên, bãi cỏ, hệ thống kiểm soát khí hậu với giao thông rất thuận lợi.

Đài phun nước trước Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia

Dự án Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia được trang bị hệ thống nhà để xe nổi và hệ thống nhà để xe ngầm với sức chứa gần 1.100 xe ô tô các loại. Ngoài ra, còn có một sân bay trực thăng, một hệ thống sân khấu ngoài trời. Ngoài hệ thống lưới điện quốc gia, tòa nhà còn có một hệ thống cung cấp điện dự phòng và một nguồn năng lượng mặt trời để sưởi ấm. Đặc biệt, tất cả các hệ thống cửa được kiểm soát tự động, hệ thống rèm tự động kéo lên và xuống, và cũng có thể làm cho lối ra trong trường hợp gặp rắc rối.

Bên trong tòa nhà có một phòng họp rộng 3.747 chỗ ngồi, một phòng tiệc, hai phòng hội nghị cao cấp dành cho người đứng đầu nhà nước, 24 phòng họp nhỏ và trung bình (có thể chia thành 72 phòng). Có tới 1.200 khách, hội thảo khu vực triển lãm và 3 phòng riêng biệt cho tivi, đài phát thanh và báo. Đặc biệt, phòng họp chính nằm ở tầng 2 của tòa nhà với diện tích 4.256m2. Đây là một trong những phòng họp lớn nhất trong khu vực.

Phòng họp chính với 3.747 chỗ ngồi có thể được chia thành hai không gian riêng biệt bằng hệ thống phân vùng tự động.

Sự độc đáo của thính phòng khổng lồ này là đáp ứng các yếu tố trang nghiêm của một địa điểm cao cấp và linh hoạt linh hoạt trong việc tổ chức nhiều sự kiện văn hoá và biểu diễn nghệ thuật. Giai đoạn 400m2 được tạo thành từ nhiều thành phần (mảnh ghép). Tùy thuộc vào nhu cầu, sân khấu có thể được sắp xếp nhỏ, cao và thấp và lắp ráp thành nhiều hình dạng. Tất cả các thiết bị lắp đặt sân khấu lớn đều được điều khiển bằng phần mềm với 12 đường kính thép piston 50cm, hệ thống thang máy cao hơn 10m.

Theo ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia, phòng họp có thể được giảm xuống chỉ còn một nửa. Chỉ cần một nút bấm nhẹ, một bức tường dày, cao 15-17m và rộng 60-70m sẽ tăng lên đến hai phòng. Với cách âm hoàn hảo, mọi người sẽ cảm thấy như đang ngồi trong một căn phòng hoàn toàn mới. "Một căn phòng trên 2.000 chỗ ngồi, một phòng khác trên một ngàn chỗ ngồi. Đây là tình huống khi số lượng khách truy cập thấp hơn nhiều so với 3.747 chỗ ngồi", Thanh nói.

Phòng tiếp tân nằm trên tầng 1 của tòa nhà, có thể bố trí theo nhiều phong cách khác nhau như: sân khấu, phòng học, tiệc, ngồi, bàn tròn. Phòng này có hệ thống sân khấu cho các buổi trình diễn nghệ thuật và cũng có thể được chia làm hai không gian riêng biệt. Căn phòng này có diện tích lên đến 2.400m2 nhưng không sử dụng trụ cột. Một không gian được coi là "siêu phòng" có thể chứa 1.200 khách ăn cùng một lúc (thường chứa khoảng 800 khách).

Ngoài ra, sự chú ý đến cảnh quan và các yếu tố môi trường là rất quan trọng. Để cung cấp thêm điện cho NTH, có 24 tấm pin mặt trời, khi sử dụng công nghệ địa nhiệt đầu tiên ở Đức. Năng lượng được rút ra từ nhiệt của nước ngầm khi nó được kéo xuống mặt đất và sau đó trở lại với thiên nhiên. Và tất cả các địa nhiệt này sẽ được biến đổi để làm ấm toàn bộ hệ thống NTH trong mùa đông.

Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia có ý nghĩa quan trọng về lịch sử và chính trị với kiến ​​trúc đẹp, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hài hòa, đồng bộ, hiện đại và hiện đại được coi là một trong những dự án trọng điểm của cả nước. Nó phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và có đặc tính quốc gia mạnh mẽ. Dự án chung cư Vinhomes Symphony nằm ngay cạnh trung tâm hội nghị quốc gia được coi là biểu tượng của kiến ​​trúc Việt Nam trong thế kỷ mới.